Đặc sản lẩu cháo Quảng Châu

Quảng Châu là cái nôi của nền ẩm thực Trung Quốc, cầu kỳ trong cách chế biến và ăn uống, nên món ăn ở đây rất đa dạng và phong phú. Lẩu Cháo Quảng Châu dân giã nhưng chế biến thì công phu và cầu kỳ. Đây cũng có thể xem là đặc sản dân gian

Một nồi lẩu ngon quan trọng nhất là nước dùng, lẩu cháo cũng vậy. Nước dùng ninh từ gà có gừng tươi cùng các loại gia vị nhưng lạ là có gạo được ninh nhừ, trắng đục, sánh và ngọt hơn nước lẩu thường. Nguyên liệu nồi lẩu cũng đơn giản và phong phú có nấm Đông Cô, thảo quả, hạt ý dĩ, hải sâm, táo tàu, ngân nhĩ, sâm non mấy cái này ở Việt Nam thì tìm hơi khó, nhưng ở Trung Quốc thì rất phổ biến.

Khâu chuẩn bị kỳ công là vậy nhưng cách ăn thì giống như nồi lẩu thông thường, không có gì xa lạ cả nên tôi cũng không nói ở đây.


Ngoài lẩu cháo còn các món ngon khác như sò điệp nướng phô mai, gà quay lu, cá trình hấp xì dầu, dim sum, canh dưa hâu, gà kungpao… bạn nên cố gắn thưởng thức hết. Còn địa điểm du lịch thì bạn có thể đến công viên việt tú, tháp quảng châu, liên hoa sơn, núi bạch vân…Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.
Đặc sản lẩu cháo Quảng Châu Đặc sản lẩu cháo Quảng Châu Reviewed by Lê Bình on 10:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World