Du lịch khám phá những bí mật của Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải trở thành trọng điểm du lịch của Trung Quốc 10 năm trở lại đây, được ví như Paris của Phương Đông hay được gọi là “ Phố Wall của Trung Quốc “ nhưng ít ai biết được những bí mật sau ánh hòa quang đó. Cùng vemaybayon.com khám phá những điều chưa ai biết về nơi này nào. 

Bến Thượng Hải xuất thân chỉ là một làng chài hẻo lánh, có một bến tàu chật hẹp nằm ép mình bên sông hoàng phố. Có một sự thay đổi lớn cho nơi này vào những năm 1930 đến 1940, khi mà các doanh nghiệp nước ngoài đến đây thiết lập các thể chế tài chính và đặt lãnh sự quán đã thay đổi toàn bộ diện mạo của nơi này trong 100 năm tiếp theo. Đấy chỉ là hào quang nhưng ai biết những bí mật được chôn giấu đường sau.


Hơn 1,5 thế kỹ nơi đây từng là nỗi nhục nhã của Trung Quốc,  nỗi nhục ấy bắc nguồn từ việc nơi này thành thuộc địa cho các nước Anh, Pháp, Bồ Đào Nha… Vào thế kỉ XVIII, đặc biệt đỉnh điểm của nỗi nhục khi người ngoại quốc treo tấm biển mạ lỵ “ Cấm chó và người Hoa” và dân Trung Quốc bị coi là “ con bệnh của Đông Á “ ( Đông Á bệnh phu ).

Đấy là một bí mật trong rất nhiều bí mật lớn đã bị chôn giấu và ít người Trung Quốc nói đến, giờ đấy nhắc đến Bến Thượng Hải người ta chỉ biết đến một thương cảng sầm uất bậc nhất thế giới, một bảo tàng kiến trúc, hay nét văn hóa Đông – Tây hòa quyện với nhau tại nơi này. Muavé máy bay đi Thượng Hải để khám phá những bí ẩn đang chờ bạn.
Du lịch khám phá những bí mật của Bến Thượng Hải Du lịch khám phá những bí mật của Bến Thượng Hải Reviewed by Lê Bình on 10:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World