Khám phá con người Bản Đôn – Buôn Ma Thuột

Bản Đôn có lẽ không xa lạ gì với chúng ta, bởi lẽ ngay từ khi cắp sách đến trường bạn đã học những câu hát “ Chú voi con ở Bản Đôn…” Mà sự thực là vậy đi khắp vùng Tây Nguyên chỉ có Bản Đôn là có voi thôi ngạc nhiên lắm phải không các bạn. Điều ngạc nhiên nữa là con người ở đây họ có một sức hút kỳ lạ, đã gặp là bị mê hoặc.
 
Hãy vứt hết những toan tính, bon chen thường ngày của bạn ở những thành phố náo nhiệt và xô bồ, đến với bản Đôn bạn sẽ gặp những người hiền lành, thân thiện không mảy may một chút tư lợi, toan tính. Người bản Đôn gặp ai cũng tươi cười niềm nở chào, khách đến nhà chơi thì càng quý. Quý như anh em ruột thị, cũng chẳng thèm đề phòng tốt xấu.

Nếu tình cờ bạn gặp những ánh mắt hồn nhiên của trẻ con khi gặp người lạ cũng đừng lạ lẫm. Hay đến những cô gái với nước da nâu, đôi mắt sâu rợp hàng mi vẫn mang nét đẹp con gái Việt Nam vô cùng. Rồi đến những chàng trai có đôi mắt biết cười, đôi tay thoăn thoát trên rẫy, nhưng đầy bản lĩnh và oai hùng trong những chuyến săn voi.
 


Có lẽ cũng vì con người ở đây tốt như vậy nên thiên nhiễn cũng ban tặng cho họ khí hậu ôn hòa, danh lam thắng cảnh cũng nhiều hơn. Hãy đếm và cảm nhận một lần về con người nơi đây.
Khám phá con người Bản Đôn – Buôn Ma Thuột Khám phá con người Bản Đôn – Buôn Ma Thuột Reviewed by Lê Bình on 09:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World