Mì Quảng món ngon Đà Nẵng - Đặc sản Miền Trung

Nhắc đến Đà Nẵng người ta nghĩ ngay đến thành phố du lịch giá rẻ, sở hữu cho mình nhiều địa danh đẹp và những món ăn ngon. Ẩm thực Đà Nẵng nổi tiếng nhất là Mỳ Quảng món ăn đạm chất Miền Trung.
 đặc sản mì quảng đà nẵng

Mì Quảng là nét ẩm thực đặc trung của miền trung nên không giống với phở Bắc hay bún bò huế. Mì Quảng có nhìu loại khác nhau, nào là mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào đâu được.

Mì Quảng ngon nhất là nước lèo được ninh từ nước hầm xương. Để tận hưởng được hết hương vị của mì thì bạn phải ăn rất nhiều rau sống “cần 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng “ . Thêm 2 thành phần quan trọng không thể thiếu là đậu phụ rang và bánh mè nướng tạo độ ngậy mà không ngấy cho món ăn.
mì quảng đà nẵng


Mì Quảng là đặc sản của người dân nơi này thường được dùng để tiếp khách, bạn bè phương xa. Nếu đến Đà Nẵng bạn nhất định phải ăn món này.
Mì Quảng món ngon Đà Nẵng - Đặc sản Miền Trung Mì Quảng món ngon Đà Nẵng - Đặc sản Miền Trung Reviewed by Lê Bình on 09:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World