Thưởng thức đặc sản dân gian mực rim Chợ Đầm Nha Trang

Nha trang là thành phố biển nên món ăn và đặc sản nơi đây đậm chất biển khơi. Mực rim Chợ Đầm là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang được chế biến đa danh như mực rim me, mực rim sa tế… Ai đã từng đến thành phố biển xinh đẹp này và thưởng thức món mực rim thì nhớ mãi không quên vị ngọt của mực hòa quyện vào vị chua của me.

Cách làm mực rim cũng khá đơn giản, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm của người đứng bếp. Khô mực được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn.

Đơn giản phải không các bạn, điều khó nhất ở đây là làm sao cho mực thấm điều, không quá mềm cũng không quá dai. Công đoạn khó nhất là rang trên chảo lửa nhỏ thì không thấm được gia vị, lửa to thì mực bị cháy. Cái này chỉ có đầu bếp Nha Trang mới biết cách làm canh lửa để đủ thời gian cho mực thấm gia vị, giòn và giai.


Miền bắc vào những ngày ngày đông này mà có một ít mực rim chợ đầm, cùng với chai rượu vang nhâm nhi thì …hết ý.
Thưởng thức đặc sản dân gian mực rim Chợ Đầm Nha Trang Thưởng thức đặc sản dân gian mực rim Chợ Đầm Nha Trang Reviewed by Lê Bình on 09:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World