Thưởng thức đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo phía nam của Tổ Quốc, năm ở nơi chỉ có trời – đất – biển nên các món ăn ở đây cũng mang đậm hương vị biển cả. Gỏi Cá Trích nổi lên như một món ăn tiêu biểu khi nhắc về ẩm thực của Phú Quốc, bởi hương vị và sự tinh tế trong món ăn.
đặc sản gỏi cá trích phú quốc

 “Nước mắm ngon đem dầm con cá trích
Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”
 Qua câu ca giao trên bạn có thể hình dung được mức độ ngon của món ăn này rồi chứ. Gỏi Cá Trích cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người nên rất được lòng các thực khách.

Một món ăn dân dã, không đòi hỏi sự kỳ công, nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ trong khâu chế biến. Cá Trích đánh bắt về đang còn tươi đánh sạch vẩy thái mỏng từng miếng, sau đó vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều lên cá trích đã thái sẵn. Bạn có thể ăn kèm với rau rừng của bản địa và bánh tráng do chính người dân Phú Quốc làm mới có vị hấp dẫn mà nơi khác không có được.
 thưởng thưc đặc sản gỏi cá trích

Quan Trọng thứ nhì là nước chấm. Nước được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau , pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi.


Ngoài ra khi ăn gỏi cá trích bạn phải uống kèm rượu sim, để mang lại cảm giác đầm ấm bên gia đình, dù bạn là khách du lịch.
Thưởng thức đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc Thưởng thức đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc Reviewed by Lê Bình on 10:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World