Tuyệt đỉnh vẻ đẹp mùa thu ở Cửu Trại Câu Thành Đô

Thành Đô một trong bảy cố đô của Trung Quốc, mang trong mình bảy cảnh quan đẹp và nổi tiếng nhờ vậy du lịch ở đây rất phát triển. Trong đó Cửu Trại Câu là địa danh thu hút đông đảo du khách khi đến Tứ Xuyên nhất. Trong dân gian Trung Quốc từ lâu đã lưu truyền câu nói “Hoàng Sơn quy lai bất khán sơn, Cửu Trại quy lai bất khán thủy”, tạm dịch nghĩa là đến Hoàng Sơn rồi không còn muốn ngắm núi khác, đã tới Cửu Trại không buồn nhìn những dòng nước ở nơi khác.

Đợi chờ gần 1 năm cuối cùng tháng 10 mùa thu ở Cửu Trại Câu đã đến, con khát du lịch của tôi lại bắt đầu. Sau 40 phút bay tôi đã có mặt ở Thành Đô.

" Truyền thuyết nơi đây kể rằng, có 1 nam thần tên là Đạt Qua yêu say đắm nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô. Một lần nam thần dùng gió và trăng tạo nên 1 tấm bảo gương đem tặng nữ thần, không ngờ bị ma quỷ quấy phá, nữ thần không cẩn thận đã làm vỡ tấm bảo gương và rơi xuống nhân gian rồi biến thành 114 mặt biển hồ long lanh. Từ đó nhân gian xuất hiện chốn tiên cảnh đẹp như mơ là Cửu Trại Câu ngày nay. "
Nguồn : sưu tầm
 

Đã có rấ nhiều nhà văn tới đây, nhưng không một ai có thể dùng ngòi bút của mình miêu tả được vẻ đẹp tuyệt vời mùa thu ở đây. Mùa thu ở Cửu Trại câu được phủ lên mình thảm lá vàng, lá đỏ hòa quyện với mặt hồ nước trong xanh bên cạnh màu trắng bạc của dòng thác hùng vĩ, tạo nên một bức tranh rực rỡ màu sắc và quyến rũ đến lạ kỳ.

Trở lại Việt Nam mà lòng tôi cứ nuối tiếc, chuyến du lịch cứ như một giấc mơ đẹp. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời như tôi. Hẹn ngày trở lại Cửu Trại Câu…
Tuyệt đỉnh vẻ đẹp mùa thu ở Cửu Trại Câu Thành Đô Tuyệt đỉnh vẻ đẹp mùa thu ở Cửu Trại Câu Thành Đô Reviewed by Lê Bình on 17:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World