Vịt quay Bắc Kinh tinh túy ẩm thực Trung Hoa

Nói về ẩm thực Bắc Kinh cái tên được nhớ đến đầu tiên hẳn là Vịt Quay Bắc Kinh. Được xem là món ăn tinh túy của ẩm thực Trung Quốc. Vịt quay Bắc Kinh đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, giúp Trung Quốc quảng bá nền văn hóa ẩm thực của mình.
Vịt quay Bắc Kinh tinh túy ẩm thực Trung Hoa

Thời phong kiến món ăn này chỉ dành cho vua chúa, sau đó suất hiện lần đầu tiên ngoài dân gian vào năm 1416 tại một nhà hàng, dần dần món ăn đã trở thành niềm tự hào của người dân Bắc Kinh.

Hiện nay thì món ăn này đã phổ biến ở Việt Nam nhưng để cảm nhận đúng được hương vị thì bạn phải đến tận nơi. Một con vịt quay ngon sẽ có lớp da chín màu bánh mật giòn rụm, vị béo mà không hề ngấy, còn thịt bên trong lại mềm như trứng luộc, thit Vịt sẽ được cuộn với bánh tráng và chấm xì dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột ngon tuyệt cú mèo luôn.
Ngoài vịt ra bạn còn có thể thưởng thức thêm các món như Mì Zha Jiang Mian, Sủi cảo, Lẩu cừu Mông Cổ, Đậu phụ thối…

Ngoài những món ăn ngon ra khi bạn đi du lịch Bắc Kinh cũng nên ghé qua Vạn Lý Trường Thành một kỳ quan nhân tạo nổi tiếng trên thế giới được xây dựng hơn 2000 năm
Vịt quay Bắc Kinh tinh túy ẩm thực Trung Hoa Vịt quay Bắc Kinh tinh túy ẩm thực Trung Hoa Reviewed by Lê Bình on 09:13 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World