Ý nghĩa và Lịch sử cờ Mỹ

Follow my blog with Bloglovin
Cờ nước Mỹ được xem là một trong ba lá cờ quốc gia lâu đời nhất trên thế giới sau Anh và Pháp. Vào ngày 14 tháng 6 năm 1777 lá cờ đầu tiên được sự đồng ý của Quốc Hội ra đời và bạn có thể thấy nó tung bay khắp nước Mỹ ngày nay.
lá cờ đầu tiên nước Mỹ

Trải qua hơn 200 năm, lá cờ Mỹ là biểu tượng của sức mạnh và sự tự do. Đó là niềm tự hào và cảm hứng cho hàng triệu người dân. Và lá cờ đã là một biểu tượng nổi bật trong lịch sử quốc gia của Hoa Kỳ. Dưới đây là lịch sự và sự hình thành.

Vào ngày 14 tháng 6 năm 1777, để thiết lập một lá cờ chính thức cho quốc gia, Quốc hội Mỹ đã thông qua đạo luật về cờ đầu tiên: “ với 13 sọc và 13 ngôi sao tượng trưng cho 13 tiểu bang của Mỹ lúc bấy giờ”
  
Vào giữa năm 1777 và năm 1960, Quốc hội Mỹ đã thông qua một số điều chỉnh về hình dang, thiết kế và sắp sếp các lá cờ cho phép sao bổ sung và các sọc để phản ánh đúng hiện trạng các tiểu bang của nước Mỹ.


Hiện tại thì bạn sẽ thấy cờ nước Mỹ gồm 13 sọc ngang, 7 sen kẽ màu đỏ với 6 sọc trắng. Các sọc điều là đại diện cho 13 thược địa, những ngôi sao thì đại diện cho 50 quốc gia liên minh. Màu sắc trên lá cờ là một biểu tượng khách nhau như: Màu đỏ tượng trưng sức chịu đựng và Valor, trắng tượng trưng cho tinh khiết và vô tội và Blue đại diện Cảnh giác, kiên trì và Tư pháp.


Cờ Mỹ hiện thân cho sự yêu nước, tinh thần dân tộc. Và nó mang trong mình lưu giữ lịch sử của nước Mỹ.
Ý nghĩa và Lịch sử cờ Mỹ Ý nghĩa và Lịch sử cờ Mỹ Reviewed by Lê Bình on 15:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World