Halloween là gì?

Halloween là một trong những lễ hội lâu đời nhất trên thế giới có tuổi đời trên 2000 năm còn được tổ chức cho đến ngày nay, đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ và một số nước Châu Âu chỉ đứng sau lễ Giáng Sinh.
quả bí ngô halloween

     Hiện nay có hàng triệu người ăn mừng lễ hội mỗi năm nhưng cũng ít ai biết đến lịch sử và các câu truyện truyền thuyết.

Lịch sử của Halloween
      Halloween xuất phát từ vùng Ireland cách đây 2000 năm được tổ chức vào 31-10 hàng năm, đây là một ngày đánh dấu sự giao mùa, kết thúc của mùa hè xanh mát bắt đầu của mùa đông lạnh giá thời khắc gắn liền với cái chết của con người. 

Biểu tượng của ngày lễ Halloween
     Ở Việt Nam ngày Trung Thu trẻ em sẽ rước đèn ông sao, còn ở Mỹ và nước phương Tây sẽ làm đèn lồng từ quả bí ngô được khoét rỗng và khắc hình mặt quỷ bên ngoài.

Trick-or-treat
     Phong tục truyền thống của lễ hội Halloween cho trẻ em, vào đêm 31-10 trẻ em hóa trang bằng các trang phục, cầm lồng đèn đi đến từng nhà gõ cửa và nói " Trick-or-treat " - " cho kẹo hay bị ghẹo " , Thông thường chủ nhà sẽ cho kẹo để tránh những trò quậy phá của lũ trẻ.

Trò chơi trong ngày Halloween
     Có khá là nhiều trò chơi trong ngày này tôi chỉ nói vài trò tiêu biểu cho bạn thôi, bói toán không thể thiếu trong những ngày này, thêm 2 trò khá là phổ biến trong ngày này dunking hoặc apple bobbing, kể truyện ma tham gia xem các bộ phim truyền hình về ma quỷ....

Halloween là gì? Halloween là gì? Reviewed by Lê Bình on 10:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World