Xuất xứ của Tượng Nữ Thần Tự Do có thể bạn chưa biết

xuất xứ tượng nữ thần tự do
Có thể bạn chưa biết Tượng Nữ Thần Tự Do ở Mỹ đã có 130 năm tuổi và do người Pháp làm, và người phụ nữ được tạc thành tượng có tên là Liberty Enlightening The World . Bức tượng là một món quà của người dân Pháp kỷ niệm liên minh Pháp và Hoa Kỳ trong cuộc cách mạng Mỹ khi nổi dậy chống người Anh.

Ý tưởng tượng Nữ Thần Tự Do được ra đời vào năm 1865 bởi một nhà tư tưởng chính trị, chuyên gia hiến pháp Hoa Kỳ Edouard de Laboulaye , và được nhà điêu khắc nổi tiếng Auguste Bartholdi thực hiện.

Và đến năm 1885 bức tượng đến Mỹ sau quảng đường vận chuyển qua Đại Tây Dương, ngay sau đó sự kiện này đã trở thành chủ đề nổi tiếng khắp thế giới như là biểu tượng của tự do và dân chủ.

60 năm sau bức tượng được đưa vào di tích quốc gia sau khi tổng thống Calvin Coolidge kí quyết định năm 1924, bức tượng đã qua một cuộc trùng tu lớn. Bức tượn cũng trải qua một số biến cố lịch sử như phải đóng của sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 cho đến năm 2009 mới được mở của trở lại phục vụ du khách.
+ Một số điểm du lịch hấp dẫn ở Mỹ
Và ngày nay tượng Nữ Thần Tự Do là biểu tượng của nước Mỹ , một trong nhữn điểm du lịch nổi tiếng, góp mặt trên các bộ phim truyền hình, nhiều tác phẩm văn học.

Điều cuối tôi muốn chia sẽ cho các bạn biết màu sắc ban đầu của bức tượng là màu đỏ, nhưng theo thời gian đã chuyển sang màu xanh như bây giờ.
Xuất xứ của Tượng Nữ Thần Tự Do có thể bạn chưa biết Xuất xứ của Tượng Nữ Thần Tự Do có thể bạn chưa biết Reviewed by Lê Bình on 11:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào

News World